Nissan GT-R/R35 ‘quỷ đỏ’

Nếu bạn là một ‘tín đồ ngoan đạo’ của dòng game Need for Speed thì bạn sẽ không thể nào không biết tới Nissan GT-R! Tui đã từng u mê mụ mị cả người (nói không ngoa đâu các bác ạ) khi ngắm chiếc Nissan 350Z hay 370Z (mô hình và trên game thôi ạ +_+), nhưng lần này, cái sự ‘u mê mụ mị’ đó còn tệ hại hơn nữa! Thực tình mà nói, thiết kế của các hãng xe hơi Nhật hiếm khi làm tui ‘phải lòng’ như các mẫu xe từ châu Âu, trừ các thiết kế của hai hãng Nissan và Mazda. Chằng hạn Mazda có chiếc sport RX-8, bình dân hơn thì có Mazda 3, Nissan có 350Z/370Z/Fair Lady Z, Skyline GT-R và bây giờ là Nissan GT-R.

GT-R trang bị động cơ tăng áp turbin kép V6, dung tích 3,8 lít, công suất 480 mã lực, mô-men xoắn cực đại 588 Nm. Năng lượng động cơ được truyền tới các bánh thông qua hệ dẫn động 4 bánh AWD và hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép. Giống như Infiniti G35 sedan, Nissan trang bị bộ cần chuyển số trên vô-lăng bằng nhôm bọc da.

Nissan công bố GT-R mất 3,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát và vượt qua quãng đường 400 m trong vòng 11,7 giây. Tốc độ đạt được là 309 km/h.

Giá xuất xưởng của GT-R vào khoảng 76.000 USD tại Mỹ (về đến Việt Nam khoảng $180.000) và bắt đầu có mặt trên thị trường từ tháng 6/2008. Ngay sau khi ra mắt ở Anh chỉ 2 ngày, số lượng đơn đặt hàng cho GT-R đã lên tới 700 và đó là danh sách khách chờ mua chưa từng có tại Nissan, trong khi đó mỗi tháng, dây chuyền sản xuất ở Nhật Bản chỉ có thể cho ra đời 1000 chiếc.

GT-R được phát triển trên nền serie xe thể thao nổi tiếng Skyline GT-R mà Nissan sản xuất từ những năm 1969. Đến 2005 tại triển lãm Tokyo, hãng xe lớn thứ ba Nhật Bản quyết định tung ra bản GT-R Proto bằng cách tách khỏi hệ thống sản phẩm có tên gọi “Skyline”. Như vậy, nếu tính là một dòng xe mới, GT-R sẽ có năm khai sinh là 2008.

GT-R giống như kẻ xô đổ những giá trị mà Porsche hay các hãng xe thể thao Đức xây dựng. Ra lò từ một nhà sản xuất vốn ở tầm bình dân, nhưng GT-R lại không thua kém về mọi mặt. Lừng danh như Porsche cũng phải “nóng mắt” khi chiếc GT2 liên tục bị đem ra so sánh với sản phẩm của Nissan.

Thậm chí, những tay đua người Nhật còn tiến hành những bài thử với Lamborghini Gallardo. Dĩ nhiên, phần thắng thuộc về niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc.

Tuần báo ôtô hàng đầu nước Mỹ Autoweek thì bình chọn là mẫu xe đẹp nhất tại triển lãm Tokyo 2007, khi vừa trình làng.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Lần đầu tiên tui được thấy GT-R là vào khoảng 2009 khi chơi bản NFS: Undercover trên iPod…của vợ tui :D, và ngay lập tức tui bị GT-R hớp hồn. GT-R là tổng hòa những kinh nghiệm quý báu nhất về xe thể thao của Nissan. Bỏ qua trào lưu cong hóa nở rộ, Nissan sử dụng đường nét góc cạnh đầy nam tính. Khó nói nó bắt mắt, nhưng cũng không ai có thể phủ nhận GT-R kém thu hút.. Tuy nhiên, Maisto chưa phải là hãng mần em này đẹp nhất, tui đoán Mondo Motor mới là đỉnh nhất, về diecast thôi nhé, còn mô hình kit nhựa lắp ráp thì có lẽ chưa ai qua mặt được Tamiya.

Điểm trừ lớn nhất đối với em ‘wỉ đỏ’ nhà Maisto này là 2 khe tản nhiệt trên nắp ca-pô và cụm đèn sau làm không thể nào xấu hơn. Thay vì là một miếng nhựa ốp lên nắp máy, nhà sản xuất lại tương luôn màu đen lên và sơn cũng không được đều và đẹp, có thể thấy ngay dưới tấm dưới đây. Còn cụng đèn sau, điểm yếu cố hữu của nhà Maisto, đa số đèn sau các mẫu xe nhà này đều được…vẽ lên chứ không phải ốp nhựa trong màu giống như các hãng khác (welly, speedy, bburago).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s