Mini Cooper S Countryman 2011

Mini Countryman là một chiếc crossover SUV, và là mẫu xe đầu tiên thuộc loại này cộp mác hiệu Mini của đại gia BMW từ nước Đức. Mẫu xe được công bố vào tháng 1-2010 và chính thức ra mắt tại Geneva Motor Show 2010 và cũng là mẫu xe 5 cửa đầu tiên của Mini. Có 2 tuỳ chọn, 2 bánh hoặc 4 bánh chủ động (ALL4) và bản máy xăng 1.6L hoặc máy diesel 2.0L 4 xy-lanh. Xe được chính thức bán vào tháng 9-2010.

Countryman có chiều dài cơ sở dài, nội thất rộng rãi và gầm cao hơn so với bản Clubman. Countryman dùng chung động cơ với dòng Mini Hatch/Clubman, nhưng đã được hiệu chỉnh để tương thích với hệ thống dẫn động 4 bánh chủ động (ALL4) cho phép Countryman khả năng off-road tối thiểu cũng như chạy được trên các con đường gồ ghề. Hộp số tự động 6 cấp là trang bị tiêu chuẩn cho cả bản động cơ xăng và diesel trừ bản One D động cơ công suất 90 mã lực.

Các phiên bản Countryman

Tương tự như nền tảng của dòng Mini Hatch, Countryman có nhiều lựa chọn như One/One D, Cooper/Cooper D và Cooper S/Cooper SD.

Countryman One trang bị động cơ xăng 1.6L công suất 98 mã lực hoặc One D với động cơ diesel 1.6L 90 mã lực. Bản Cooper động cơ xăng công suất 121 mã lực và Cooper D với công suất 112 mã lực, Cooper S máy xăng công suất 184 mã lực và Cooper SD máy diesel công suất 143 mã lực. Các phiên bản này được bán tuỳ thuộc vào thị hiếu của từng thì trường riêng lẻ, chẳng hạn như ở U.S và Nga không có các bản One hoặc bất cứ bản máy diesel nào. Tuỳ chọn tính năng lái 4 bánh chủ động ALL4 cũng tuỳ thuộc vào từng thị trường mới được thêm vào hay không.

Countryman được tổ chức Euro NCAP – một tổ chức chuyên đánh giá, thử nghiệm độ an toàn của xe, nổi tiếng với các bài đâm tốc độ, phá huỷ xe từ nhiều phía) tặng cho 5 sao. Điều đó chứng tỏ độ an toàn của Countryman rất tốt.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, BMW đã không am hiểu định vị thương hiệu Mini đúng mức. Mini vốn nổi tiếng từ lâu với những mẫu xe nhỏ, khả năng linh hoạt trong điều khiển cực tốt. Nhưng Countryman – một chiếc crossover SUV đồ sộ, nhiều người e ngại điều này sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đối với thương hiệu Mini trong tương lai.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Chiếc Countryman này nằm trong lô hàng 9 chiếc taobao (một trang mạng mua hàng trực tuyến của các bạn Tung Của) tui đặt khoảng tháng 9-10 năm 2011, do Motormax sản xuất. Và cũng kể từ đó trở đi, tui cạch luôn nhà sản xuất này và thằng taobao. Hàng của taobao ship về đây rất kém chất lượng, hàng bị lỗi nhiều.

Còn các mô hình của Motormax hoàn toàn không xứng đáng với mức giá tương đương như của Maisto, Welly hay Bburago. Chất lượng thua xa các hãng trên, nhưng lại có khá nhiều mẫu ‘độc hại’ :(. Chiếc Countryman này, tui không rõ có đúng tỉ lệ hay không nữa, nhưng khi cho em ấy đứng kế mấy chiếc SUV trong garage mình thì em Countryman còn bự hơn cả Porsche Cayenne Turbo o_O.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s