BMW 330i (E90)

Ở Việt Nam, khi nói đến BMW, hẳn bất cứ ai trong số trong số những người yêu xe hay thích ‘hóng’ xe như chúng ta đều không lạ gì với dòng BMW 3 Series vốn đã trờ thành một biểu tượng thành công rực rỡ của hãng tại đây.

BMW 3 Series là dòng sedan sang hạng nhỏ rất nổi tiếng của BMW được sản xuất từ tháng 5.1975, và trở thành ‘cỗ máy hái ra tiền’ toàn cầu của hãng. Thậm chí, trong năm 2005, gần 40% lợi nhuận của BMW đến từ một mình dòng xe này. BMW 3 Series đã trải qua 6 đời với hàng chục mẫu thiết kế body khác nhau được đánh số để phân biệt, với E là Entwicklung trong tiếng Đức nghĩa là ‘phát triển’.

Phiên bản BMW 330i được nhập khẩu nguyên chiếc về Chili Pepper Garage thuộc đời thứ năm – E90, sản xuất vào khoảng cuối 2010 tại nhà máy…Welly :)). Tuy nhiên, tại Việt Nam chỉ thấy phổ biến dòng 315i, 320i và 325i (cũng thuộc đời E90) với mức giá khoảng 1,3 tỉ chứ rất hiếm khi thấy một chiếc mang số hiệu 330i như thế này, dù ở thị trường Châu Âu, nó đã từng thuộc hàng ‘best selling sedan’ trong nhiều năm. Khách hàng tại Việt Nam vẫn chuộng mẫu 3 Series đời E46 vì họ cho rằng nó ‘đứng đắn’ hợp với mục đích làm ăn, hội họp hơn so với mẫu E90 có hơi hướm ‘tay chơi’ hơn.

Đánh giá của Chili Pepper Garage

Có thể một chiếc sedan 330i như thế này có vẻ khá khiêm nhường trong bộ sưu tập của Chili Pepper Garage về mặt ‘lý lịch’ và độ nổi tiếng. Nhưng thẳng thắn mà nói, tui lại rất hài lòng với em 330i này. Tui rất có cảm tình với các thiết kế chắc chắn và khoẻ mạnh của BMW nói chung.  Đặc biệt ở em này là hai đường gờ sắc chạy dọc thân và màu sơn đen bóng bẩy, nhìn xa thì không khác màu sơn của một chiếc 3 Series thực sự là mấy.

Nội thất bên trong có thể không sắc sảo và tỉ mỉ bằng các dòng mới sản xuất của Welly như Scirocco và Panamera S. Cũng tương tự như comment vừa rồi đối với phần chi tiết máy móc.

Mô hình chắc chắn và nặng, cầm khá đầm tay. Tuy nhiên hơi bị trầy và có lỗi sơn không đều ở đường viền mạ crôm bên hông cửa băng sau bên phải và ở phần xi trên lưới tản nhiệt trước. Tui thử check vài mẫu khác đang có sẵn ở nhà xe của supplier thì thấy mấy chiếc khác cũng bị lỗi tương tự, chắc là một lỗi trong line sản xuất, tui có thể tự sửa mấy lỗi này ở garage. Nhưng mà chắc tui cũng phải chú ý supplier banmohinhtinh.com này hơn, vì anh chàng bán hàng khá ‘cứng nhắc’ vì cương quyết không cho tui đổi xe dù mới mua chưa tới một tiếng đồng hồ và hàng thì hay bị lỗi trầy xước :(. Về điểm ‘dịch vụ tốt’ tui chấm điểm 10 cho saigoncollectibles.com vì hàng hoá ở đây ít khi bị lỗi và có mấy chị bán hàng rất là thân thiện và dễ thương, dù giá có thể hơi cao hơn các chỗ khác một tí.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s